เค้กแซนวิช


ส่วนผสมหลัก
ใช้ขนมปังแซนวิซหรือจะใช้ขนมปังธรรมดาเป็นตัวเค้ก 16 แผ่น
(จะใช้ขนมปังจำนวนมากกว่านี้ก็ได้แล้วแต่ต้องการขนาดเค้กใหญ่เล็ก)
มายองเนสครีมสลัด ประมาณ 1 ถ้วย
วิธีทำมายองเนส
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=imaginer&month=04-2011&date=12&group=6&gblog=301
ครีมชีสที่นุ่มแล้ว ประมาณ 1 ถ้วย
ดิฉันใช้แบบทำเองวิธีทำครีมชีส
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=imaginer&month=11-05-2010&group=9&gblog=95


ส่วนผสมเครื่อง
ไส้กรอกหั่น 5 อัน
ปูอัดฉีกฝอย 10 อัน
โบโลน่าหั่นสี่เหลี่ยม 5 แผ่น
องุ่นหั่นเอาเมล็ดออก 1 พวง
มะเขือเทศหั่น 1 ผล

ทริป
- เครื่องอย่างอื่นถ้าอยากใส่ของคาว ไข่ปลากุ้ง แฮม ไข่ต้ม ปลาแซลมอน ทูน่า
- พวกผักผลไม้ แอปเปิล องุ่นดำ มะเขือเทศลูกเล็ก แครอทหั่นฝอย พาสลีย์ หอมหัวใหญ่ หอมแดง แตงกวาสด แตงกวาดอง ผักชี ผักสลัด หรือ ผักที่มีกลิ่นหอม ถ้าอยากให้เก็บนานเวลาเดินทางไกลจะได้ไม่มีกลิ่นบูดเร็ว ไม่ควรใส่พวกผักผลไม้
- เนยเค็มใช้ทาขนมปัง
- ครีมเปรี้ยว 

ส่วนผสมแตงกวาดอง(ไม่ใส่ก็ได้)
แตงกวาลูกเล็ก 1 ลูก
เกลือนิดหน่อยใส่มากจะเค็ม
โยเกริต, มะนาว ถ้าต้องการเพิ่มรสเปรี้ยว


วิธีทำ
1. ปอกเปลือกแตงกวาหั่นเป็นแผ่นบาง ไม่เอาเมล็ด เอามาใส่ชามผสม โรยเกลือป่นคลุกเคล้ากันให้เข้ากัน
ทิ้งไว้สัก15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดซับหรือทิ้งไว้ให้แห้ง แตงกวาจะได้กรอบอร่อย

2. ชีสเอามาผสมกับมายองเนส

3. ส่วนพวกเครื่องจะเอาลงไปคลุกในครีมชีสหรือจะเอาไว้โรยหน้าชีสที่ผสมกับมายองเนสก็ได้

4. ชั้นแรก วางแผ่นขนมปังเรียงใส่ถาดด้านล่างเป็นฐาน แล้วเอาส่วนผสมทาบนขนมปัง ปูอัดฉีกเป็นเส้นเป็นชั้นที่หนึ่ง 
และเอาขนมปังมาประกบเป็นฐานชั้นที่สอง
คราวนี้ทำแบบแต่ละชั้นเครื่องผสมไม่เหมือนกัน เอาส่วนผสมพวกผักผลไม้หั่น ทาบนขนมปังที่วางเป็นชั้นที่สอง 

5. แล้วก็เรียงขนมปังอีกชั้นประกบเป็นฐานชั้นที่สาม เป็นพวกฮอทดอกหั่น โบโลน่าหั่น

6. เอาขนมปังปิดชั้นที่สี่ เป็นชั้นสุดท้าย ครีมที่เหลือเอามาป้ายทาให้หมดจะได้เหมือนเค้ก
ชั้นนี้ตกแต่งหน้าเค้กให้สวยตามใจชอบ แต่งให้เหมือนแต่งหน้าเค้กด้วยเครื่องที่เหลือและพวกผัก ผลไม้ เพิ่มตามใจชอบที่สีสันสดหน่อยจะได้น่าสนใจเหมือนเค้ก เลยใช้พริกหวานมาช่วย

7. ตัดเหมือนตัดเค้ก รสชาติคล้ายแซนวิซแต่นุ่มชุ่มฉ่ำอร่อยกว่าแซนวิซทั่วไป เก็บไว้ได้ถึง 3-5 วัน กินไม่หมดเลยตัดห่อเป็นแซนวิชไว้กินเวลาเดินทางก็ได้

อ่านวิธีทำอย่างละเอียดได้ที่ http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=imaginer&month=21-04-2011&group=6&gblog=305

 

กลับหน้าเมนู