เคล็ดลับไข่

เคล็ดลับในการทำไข่ตุ๋น ให้เป็นเนื้อเดียวกัน(อร๊อย อร่อย)

ถ้าใช้น้ำเปล่าผสมลงในไข่ตุ๋น จะทำให้เนื้อไข่ตุ๋นมีรูพรุน เพราะมีน้ำและอากาศเข้าไปแทรกอยู่มาก การจะทำให้เนื้อไข่ตุ๋นเป็นเนื้อเดียวกัน ต้องใช้น้ำข้าวที่เราหุงข้าวผสมลงไปแทนน้ำ เนื้อไข่จะเป็นเนื้อเดียวกัน ( อร่อยมาก ) ข้อควรระวัง..!! น้ำข้าวไม่ใช่น้ำซาวข้าวนะครับ ที่มา: หนังสือความรูู้่

กลับหน้าเคล็ดลับ