เคล็ดลับไข่

เคล็ดลับผัดคะน้า ไข่เค็ม

วิธีทำ - นำคะน้ามาล้างให้สะอาดส่วนยอดและใบหั่นเป็นท่อน ส่วนลำต้นลอกเปลือกออกแล้วหั่นแฉลบเตรียมไว้ - ส่วนไข่เค็มให้ใช้เฉพาะไข่แดง โดยนำไปบดและผสมกับน้ำ 1/4 ถ้วยตวง คนจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน - ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไป ตั้งไฟร้อนปานกลาง ใส่กระเทียม พริกขี้หนูสับ ผัดเร็วๆให้หอม ใส่ซอสหอยนางรมลงไปพอ ควันขึ้น เอาคะน้าเตรียมไว้ลงทันที คนไปมาซักครู่ ตามด้วยน้ำไข่เค็มที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน - ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย ผัดไปมาให้เข้ากัน จนคะน้าใกล้สุก ชิมรส เมื่อถูกปากแล้วปิดไฟ ตักออกใส่จาน พร้อมเสิรฟได้เลยครับ

กลับหน้าเคล็ดลับ