เคล็ดลับไข่

เคล็ดลับสังขยา ไข่

1. นำไข่ไก่ , น้ำตาลปี๊บ ,น้ำตาลทราย ตีรวมกันด้วยตะกร้อมือจนน้ำตาลละลายเกือบหมด
2. เติมกะทิ ,นมข้นจืด , กลิ่นวนิลา , สีผสมอาหาร , แป้งข้าวโพด คนให้เข้ากันดี
3. นำไปกรองในกระชอนตาถี่ เทส่วนผสมที่กรองแล้วลงในชามผสมสแตนเลส
4. ตั้งน้ำให้เดือดจัดในหม้ออีกใบ นำชามสแตนเลสไปวางซ้อนบนหม้อ ใช้ตะกร้อมือคนตลอด 10 นาที จนส่วนผสมเริ่มข้นและสุก พักไว้ก่อน
5. นำขนมปังไปนึ่งในน้ำเดือดจัดนาน 5 นาที
6 .จัดเสริฟ์ขนมปังนึ่งร้อนๆ คู่กับสังขยาไข่ที่ราดหน้าด้วยนมข้นจืด เป็นอันเสร็จ

กลับหน้าเคล็ดลับ