แบบ ซุป สลัด  

ซุปไข่นกกระทา

     -  ซุปฟักทอง   ส่วนผสม วิธีทำ
     - ซุปงาดำ        ไข่นกกระทาต้มสุก                                  10  ฟอง      1. ต้มน้ำซุปให้เดือด ใช้ไฟปานกลาง ใส่เนื้อไก่ฉีกและแฮมลงต้ม
     - สลัดผักร็อกเกต        น้ำซุปโครงไก่                                           4  ถ้วย ให้สุก
     - สลัดมะม่วงสุก        เนื้ออกไก่ต้ม      2. ใส่มันฝรั่งและแครอทลงต้มรวมกัน เมื่อผักสุกปรุงรสด้วย
     - ซุปถั่วดำ ข้าวโพด           ฉีกเป็นชิ้นเล็ก                                     1/2  ถ้วย ซีอิ๊วขาวและเกลือป่น ใส่ไข่นกกระทาลงไป ต้มให้เดือด ยกลง
     - ซุปมะเขือเทศ        แฮมหั่นเป็นเส้นยาว                               1/2  ถ้วย          3. เหยาะพริกไทยเล็กน้อย แต่งหน้าด้วยผักชี รับประทานเคียงกับ
     - สลัดซูชิเต้าหู้ย่าง        มันฝรั่งหั่นสี่เหลี่ยม ขนมปังปิ้งหรือขนมปังกระเทียม
     - สลัดอะโวกาโด           ลูกเต๋าเล็ก                                           1/2  ถ้วย  
     - ซุปหอยนางรม        แครอทหั่นสี่เหลี่ยม  
     - ซุปไข่นกกระทา           ลูกเต๋าเล็ก                                           1/2  ถ้วย  
             ซีอิ๊วขาว                                                   3  ช้อนโต๊ะ  
          เกลือป่นเล็กน้อย  
         พริกไทยป่นเล็กน้อย  
         ผักชีสำหรับตกแต่ง  
         ขนมปังปิ้งหรือขนมปังกระเทียม