แบบ ซุป สลัด  

ซุปมะเขือเทศ

     -  ซุปฟักทอง   ส่วนผสม วิธีทำ
     - ซุปงาดำ        มะเขือเทศลูกใหญ่                                   2-3  ลูก      1. หั่นมะเขือเทศ มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ
     - สลัดผักร็อกเกต        มันฝรั่งขนาดกลาง                                      1  หัว                       2. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ละลายเนย และใส่ผักลงผัด
     - สลัดมะม่วงสุก        หอมหัวใหญ่                                             1/2  หัว พอหอมหัวใหญ่เริ่มนิ่ม ตักใส่จานพักไว้
     - ซุปถั่วดำ ข้าวโพด        เนยสดชนิดจืด (1 ก้อนเล็ก)                      10  กรัม      3. ต้มน้ำจนเดือด ใช้ไฟปานกลาง ใส่ผักที่ผัดแล้วลงต้มจนเปื่อย
     - ซุปมะเขือเทศ        น้ำเปล่า                                                      2  ถ้วย ปิดไฟ พักให้เย็น
     - สลัดซูชิเต้าหู้ย่าง        วิปครีม                                                     1/2  ถ้วย      4. เทซุปที่ต้มแล้วใส่ในเครื่องปั่น ใส่วิปครีม ปั่นจนเนื้อเนียน
     - สลัดอะโวกาโด        เกลือป่น                                                     1  ช้อนชา ละเอียด
     - ซุปหอยนางรม        พริกไทยป่นเล็กน้อย      5. เทใส่หม้อ ตั้งไฟ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย พอเดือดยกลง
     - ซุปไข่นกกระทา        มะเขือเทศฝานเป็นชิ้นเล็กๆ      6. เทใส่ชาม ตกแต่งด้วยมะเขือเทศและพาสลีย์ รับประทานอุ่นๆ
                 สำหรับตกแต่ง  
          พาสลีย์สำหรับตกแต่ง (ไม่มีก็ได้)