คุกกี้ใบเตย

สิ่งที่ต้องเตรียม

แป้งสาลีอเนกประสงค์
ผงฟู
กะทิผง
น้ำตาลไอซิ่ง
เนยสดชนิดเค็ม
มาร์การีน ตรามารีน่า
ไข่ไก่
สีผสมอาหารสีเขียวแอปเปิ้ล
น้ำหอมกลิ่นใบเตย
อัลมอนด์สับหยาบอบกรอบ, อัลมอนด์ชนิดเม็ด,
เชอร์รี่แดง และช็อกโกแลตแข็งละลาย สำหรับแต่ง
350
1
60
125
100
130
1
1
2
-
-
กรัม
ช้อนชา
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
ฟอง
ช้อนชา
ช้อนชา
-
-

วิธีทำ
1.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟู และกะทิเข้าด้วยกัน
2.ตีผสมเนยสดชนิดเค็ม กับมาร์การีนและน้ำตาลไอซิ่งด้วยหัวตีรูปใบไม้ ใช้ความเร็วปานกลาง นาน 5 นาที
3.ลดความเร็วต่ำ ใส่ไข่ไก่ สีผสมอาหารสีเขียวแอปเปิ้ล และน้ำหอมกลิ่นใบเตย ตีผสมจนเข้ากันดีค่อย ๆ เติมแป้งที่ร่อนเตรียมไว้ลงตีผสมให้เข้ากัน
4.ตักส่วนผสมคุกกี้ใบเตยใส่ถุงบีบ ใช้หัวบีบรูปดาว บีบคุกกี้เป็นรูปหัวใจ (แต่งด้วยเชอร์รี่ตรงกลางชิ้น) รูปเกือกม้าหยดน้ำและวงกลมแต่งด้วยอัลมอนด์ (ดังภาพ) เรียงลงในถาดที่ทาด้วยเนยขาว
5.นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ 10 – 12 นาที หรือจนคุกกี้สุกกรอบ
6.เมื่อคุกกี้สุกและเย็นสนิทดีแล้ว เคลือบด้วยช็อกโกแลตแข็งละลาย และแต่งให้สวย (ดังภาพ)

กลับหน้าเมนู