สูตรคุกกี้สิงคโปร์

ที่มาของข้อมูล : นายเชฟ
สูตรขนม - คุ้กกี้สิงคโปร์

วิธีทำอาหาร


  • 1
  • ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน 2 ครั้ง
  • 2
  • คลุกเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับน้ำตาลเข้าด้วยกัน เทใส่ในแป้งข้อ 1 คนให้ทั่ว
  • 3
  • ใส่ไข่ เนยขาว น้ำมัน ลงในแป้ง เคล้าให้เข้ากัน อย่านวด พักแป้งไว้ 20 นาที
  • 4
  • คลึงแป้งออกให้หนาประมาณ 1 ซม. ใช้พิมพ์วงกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว กดเป็นรูป ทำจนหมดแป้ง
  • 5
  • ทาด้านหน้าด้วยไข่แดงให้ทั่ว วางทับด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ผ่าครึ่งซีก ทำจนหมด เรียงใส่ถาด อบไฟ 400 องศาฟาเรนไฮต์ จนสุกเหลือง