สูตรคุกกี้เม็ดมะ่ม่วงหิมพานต์

แป้งเอนกประสงค์ ตราว่าวสีฟ้า  300 กรัม
ผงฟู 15 กรัม
เนยสดแช่เย็น (เนยเค็ม) 225 กรัม
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา 
น้ำตาลทราย 150 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เม็ดมะม่วงหิมพานต์(อบแล้ว) 250 กรัม
วานิลา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ผสมแป้ง ผงฟู ร่อน1ครั้ง พักไว้
2.ตีเนยสด เกลือป่น พอฟู ใส่น้ำตาล ตีต่อจนฟู พอเนยสีอ่อนลง ใส่ไข่ แป้งเอนกประสงค์ ใส่กลิ่นวานิลา ตีพอเข้ากัน (ประมาณ15นาที)*ไม่ต้องตีฟูมาก เดี๋ยวคุกกี้จะร่วนเกินไป เครื่องตีควรใช้ความเร็วปานกลาง
**ถ้าใส่แป้งช้าคุกกี้จะยิ่งเหนียว
3.ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผสมให้เข้ากัน นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ 
ประมาณ 5-7นาที เปิดเตามาพลิกอีกด้านให้สุกทั่วถึง
*สามารถเปลี่ยนเม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นผลไม้อบแห้งได้ ถ้าใช้ผลไม้ในน้ำเชื่อมควรเอาน้ำออกก่อน

กลับหน้าเมนู