สูตรนี้ทำขายอยู่ค่ะ ความอร่อย 10/10 สูตรนี้จะเข้มข้นหอมนมเนย หนักเครื่องค่ะ

สูตรนี้จะได้คุกกี้ 2 กก.

แป้งเอนกประสงค์ตราว่าว 500 กรัม + ผงฟู 2 ชช.+โซดา 1 1/2 ชช. (ร่อนรวมกัน 2 รอบ)

เนยสดเค็มออคิด 460 กรัม น้ำตาลป่น 180 กรัม น้ำตาลทรายแดงแบบละเอียดพิเศษ 180 กรัม

ไข่ไก่ 3 ฟอง วนิลา 4 ชช. เกลือ 1/2 ชช.

ข้าวโอ๊ต 300 กรัม ลูกเกด 300 กรัม เม็ดมะม่วงซีกอบ 250 กรัม

วิธีทำ 

1. เอาเนยออกจากตู้เย็น หั่นชิ้นเล็ก เวฟ 5 วิให้อ่อนตัวแต่ยังเย็นอยู่
ห้ามเวฟจนเหลว ตีเนยกับน้ำตาล2ชนิด ตีกลาง 2-5 นาทีจนขาวฟู ใส่ไข่ 
ตีกลาง 1-2 นาทีจนเข้ากันเนียนแบบบัตเตอร์ครีม ตีกลางใส่ข้าวโอ๊ต ตีต่ำใส่แป้ง ตีจนหมดผงแป้ง 30 วิ ตีต่ำ ใส่ลูกเกดและเม็ดมะม่วง ปิดเครื่อง ใช้พายคนเนยกับแป้งให้เข้ากันทั่วๆ

2. ใช้ที่ตักไอศครีมตักเป็นก้อน วางบนถาด เอาส้อมคลุกแป้งว่าวเคาะๆแป้งออกจะได้ไม่ติดกับคุกกี้ กดบนคุกกี้ให้แบนนิดหน่อย อบ 180 องศา 25-30 นาที พออบเสร็จจะแบนลงอีก







กลับหน้าเมนู