สูตรคุกกี้ชาเ้ขียว

วัตถุดิบและสัดส่วน:
สำหรับตัวคุกกี้
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 200 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 130 กรัม
ไข่ ½ ฟอง
น้ำตาลทรายป่น 70 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
ผงชาเขียว 10 กรัม
นมผง 10 กรัม

สำหรับทาหน้าคุกกี้
อัลมอนด์อบแล้วสับหยาบ 100 กรัม
ไข่แดง 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 100 กรัม 
ขั้นตอนการปรุง:
- ร่อนแป้ง ผงฟู ผงชาเขียว นมผงเข้าด้วยกันพักไว้ก่อนนะ

- ผสมเนยสดกับเกลือให้เนยอ่อนตัว ใส่น้ำตาลทรายป่นลงไปทีละน้อย ตีด้วยความเร็วปานกลางให้ส่วนผสมเป็นสีเหลืองอ่อนและฟูเป็นสองเท่า

- นำของแห้งที่ร่อนรวมกันไว้แล้ว ค่อยๆ เทลงไป แล้วคนให้เข้ากัน 

- นำส่วนผสมแป้งที่ได้รีดเป็นแผ่นให้มีความหนาประมาณ 1 ½ -2 เซนติเมตร 

- เรียงใส่ถาด ผสมส่วนผสมที่ใช้ทาหน้าขนมเข้าด้วยกัน ทาลงบนหน้าขนม โรยด้วยอัลมอนด์

- นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 °C 15 – 20 นาที
เคล็ดลับ:
หน้าคุกกี้อาจโรยด้วยถั่วชนิดอื่นๆตามชอบ

กลับหน้าเมนู