สูตรคุกกี้กล้วยหอม

ส่วนประกอบคุกกี้กล้วยหอม
-แป้งอเนกประสงค์ 370 กรัม
-เบกกิ้ง โซดา (baking soda) 1/2 ชช.
-น้ำตาลทรายแดง 150 กรัม
-น้ำตาลทรายละเอียด 140 กรัม
-เนยเค็ม (นิ่มนิดหน่อย) 225 กรัม
-ไข่ 1 ฟอง
-กลิ่นกล้วยหอม 1 ชช.
-กล้วยหอมบด 180 กรัม
-ช็อคโกแลตชิพ 170 กรัม
-เม็ดมะม่วงหิมพาน 100 กรัม

วิธทำคุกกี้กล้วยหอม
1.ผสม แป้ง, เบกกิ้งโซดา, และ เกลือ ให้เข้าด้วยที่ตีไข่ ในชาม แล้วพักไว้
2.ตีน้ำตาลทั้งสองชนิดให้เข้ากันโดยใช้เครื่องตีความเร็วปานกลาง แล้วใส่เนยตีต่อไปจนเข้ากัน แล้วใส่ไข่ ใส่กล้วยหอมบด และ vanilla extract ตีด้วยความเร็วปานกลาง จนเข้ากันดี
3.ใส่ส่วนผสมของแป้ง ใส่ช็อคโกแลตชิพ และถั่ววอลนัต ผสมให้เข้ากัน (พอเข้ากันดี) ตักคุกกี้ประมาณก้อนละ 1 ช้อนโต๊ะ วางลงในถาด (ไม่ต้องทาเนยที่ถาดค่ะ)
4.นำเข้าอบประมาณ 15-16 นาที หรือจนสีเหลืองสวย

กลับหน้าเมนู