เคล็ดลับอาหารและยา

1.อัลมอนด
 ควรกินอันมอนด์แทนขนมจุบจิบกินอัลมอนด์เป็นประจำร่างกายจะปรับสมดุลระหว่างคอเลสเตอรอลที่มีประโยชน์กับคอเลสเตอรอลตัวที่ให้โทษต่อร่างกายได้่

2.ปลาทูน่า ปลาซาร์ดีน ปลาแซลมอน ปลาแมคเคอเรล
 มีโอเมก้า 3 สูงมาก กินเป็นประจำสมองดี ลดอัตราการเสี่ยงโรคหัวใจวาย

3.กะหล่ำปลี
  กะหล่ำปลีมีวิตา่มินซีสูง และยังมีวิตามินบี 1 บี 2 อาหารมังสวิรัติที่นำกะหล่ำปลีมาประกอบอาหาร หากกินเป็นประจำจะป้องกันโรคกระเพาะและโรคลำไส้

4.องุ่นคือยาดี
  กินองุ่นสด น้ำองุ่นสดๆ ไม่ใส่น้ำเชื่อมกินบ่อยๆ เป็นประจำจะเป็นยาบำรุง ช่วยลดไขมันในเลือด ฯลฯ

5.ชาป้องกันฟันผุ
  การดื่มชาเเบบ SUGAR FREE หรือไม่มีน้ำตาลเพียงวันละ1-2เเก้วอย่างต่อเนื่องจะช่วยป้องกันฟันผุได้

6ขิง
  ขิงสามารถแก้โรคหวัดได้โดยการหั่นขิงสดซอยเก็บไว้กินตอนเป็นหวัด

7.ชาเขียว
  เพิ่มภูมิกันโรค ลดความเครียด แก้อาหารไม่ย่อย ต้านมะเร็ง ฯลฯ

8.กล้วย
  บำรุงไส้ บำรุงผิว ให้พลังงาน แก้ท้องผูก ฯลฯ

9.โยเกิร์ต
  ช่วยให้หลับสบาย แก้ท้องผูก-ท้องเสีย บำรุงไส้ ฯลฯ

10.ถั่วเหลือง
 
  ป้องกันโรคมะเร็งต่างๆ ป้องกันความดัน โรคหัวใจ

ยังมีข้อมูลอื่น ๆ น่ารู้อีกมากมาย ติดตามอ่านได้ในหนังสือ เคล็ดลับสุขภาพ อาหารเป็นยา นะคะ