แหนมผัดไข่ทรงเครื่อง

 

ส่วนผสมเมนูไข่
แหนม 1 แท่ง
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
หัวหอมใหญ่ ½   หัว
มะเขือเทศ 2 ลูก 
ผักชี 2 ต้น น้ำมันสำหรับผัด 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 4 ฟองซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา

 

วิธีทำอาหาร ่แหนมผัดไข่ทรงเครื่อง

1. ปลอกเปลือกหัวหอมใหญ่ตัดก้านผักชี และเด็ดขั้วมะเขือเทศ
นำผักทั้งหมดไปล้างน้ำให้สะอาดสะเด็ดน้ำ พักไว้ จากนั้น 
นำหัวหอมใหญ่มาซอยบางๆแล้วหั่นครึ่ง นำมะเขือเทศ
มาผ่าเป็น 6 ส่วน ควักไส้ออกแล้วหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ 
ส่วนผักชีนำมาซอยหยาบๆ
2. หั่นแหนมเฉียงๆ เป็นชิ้นขนาดพอคำจากนั้นตอกไข่ใส่ชาม 
ตีให้ขึ้นฟู นำเครื่องทั้งหมดที่หั่นไว้ใส่ลงไป เติมเครื่องปรุงต่างๆ
คือ ซีอิ้วขาว น้ำตาลทรายและน้ำมันหอย คนให้ส่วนผสม
ทั้งหมดเข้ากัน
3. เปิดเตาที่ไฟปานกลางค่อนข้างแรงตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันร้อนจัด                  กลับหน้าแรก                  
ให้ใส่เครื่องทั้งหมดที่ผสมไว้ลงไปรอจนไข่สุกก็พลิกกลับอีกด้านหนึ่ง 
รอดูจนไข่สุกและผักเริ่มนิ่มก็ปิดเตาได้
4. ตักใส่จาน จากนั้นก็ยกเสริฟได้เลยครับ                                                                              กลับหน้าเมนู