ส่วนผสม ไข่เจียวฟู

ไข่ไก่ 1-2 ฟอง                                                                                                                                              
แป้งโกกิผสมน้ำเล็กน้อย
ผงฟู 1/2 ช้อนชา                                                                                                                                           
น้ำปลาและน้ำตาลเล็กน้อยสำหรับปรุงรส
น้ำมันสำหรับทอด 

 

วิธีทำอาหาร ไข่เจียวฟู
                                                                                                                                                                        กลับหน้าแรก
1.ตีไข่ปรุงรสตามชอบ ใส่น้ำตาลนิดหน่อยเพราะน้ำตาลจะทำให้กรอบ
2.ใช้กระป๋องนมข้นเจาะให้เป็นรูๆ หรือใช้ทัพพีที่มีลีกษณะเป็นรูๆก็ได้
ใส่ไข่ในกระป๋องแล้วก็ให้ไข่ไหลออกมาเรื่อยๆ ใส่ลงกระทะน้ำมันเดือดไฟแรง                                                     กลับหน้าเมนู
เมือสุกแล้วช้อนขึ้นมาพักไว้ พร้อมเสริฟ