แบบ ซุป สลัด  

ซุปถั่วดำ ข้าวโพด

     -  ซุปฟักทอง   ส่วนผสม วิธีทำ
     - ซุปงาดำ        ถั่วดำกระป๋อง                                      1  1/2  ถ้วย      1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอก พอร้อน
     - สลัดผักร็อกเกต        เม็ดข้าวโพดต้มสุก                                     1  ถ้วย ใส่หัวหอมใหญ่ลงผัดให้นิ่ม ใส่น้ำซุปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วย
     - สลัดมะม่วงสุก        น้ำซุปโครงไก่                                         1-2  ถ้วย กระเทียม ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ชาม พักไว้ให้เย็น
     - ซุปถั่วดำ ข้าวโพด        หอมหัวใหญ่สับหยาบ                               1/2 ถ้วย      2. ใส่ถั่วดำในเครื่องปั่น ตามด้วยเครื่องที่ผัดในข้อ1.และน้ำซุป
     - ซุปมะเขือเทศ        กระเทียมสับหยาบ                                      1  ช้อนโต๊ะ ปั่นรวมกันจนเนื้อเนียนละเอียด
     - สลัดซูชิเต้าหู้ย่าง        น้ำมันมะกอก                                              2  ช้อนโต๊ะ      3. เทใส่หม้อ นำไปต้มใช้ไฟปานกลาง ถ้าข้นเกินไปเติมน้ำซุป
     - สลัดอะโวกาโด        เกลือป่นเล็กน้อย เพิ่มได้ พอเดือดใส่เม็ดข้าวโพด คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น
     - ซุปหอยนางรม        พริกไทยป่นเล็กน้อย และพริกไทย
     - ซุปไข่นกกระทา        ขนมปังกรอบชิ้นเล็กๆหรือขนมปังปิ้ง      4. รับประทานอุ่นๆคู่กับขนมปังกรอบหรือขนมปังปิ้ง