เมนูผัด  

ผัดเผ็ดไก่

   

 

ส่วนผสม


  1. เนื้อไก่ 442 กรัม
  2. ผิวมะกรูด 4 กรัม
  3. รากผักชี 2 กรัม
  4. น้ำตาลปี๊บ 14 กรัม
  5. กระชาย 6 กรัม
  6. ตะไคร้ 20 กรัม
  7. กะปิ 6 กรัม
  8. โหระพา 10 กรัม
  9. พริกชี้ฟ้าแห้ง 18 กรัม
  10. น้ำมัน 10 กรัม
  11. กระเทียม 44 กรัม
  12. น้ำปลา 17 กรัม
  13. หอมแดง 28 กรัม
  14. น้ำเปล่า 536 กรัม
  15. พริกไทย 2 กรัม
  16. พริกไทยอ่อน 18 กรัม
  17. ข่า 12 กรัม
  18. เกลือ 4 กรัม
(เหมาะสำหรับรับประทาน 4 ท่าน)

ขั้นตอนและวิธีในการทำ สูตรอาหารไทย สูตรผัดเผ็ดไก่
  1. ก่อนอื่นให้นำหั่นเนื้อไก่เตรียมเอาไว้ ต่อจากนั้นให้โขลกเครื่องแกงก็จะมีกระชาย หอมแดง พริกชี้ฟ้า ตะไคร้ รากผักชี พริกไทย ผิวมะกรูด ข่า กะปิ กระเทียม เกลือ จนละเอียด
  2. ต่อไปให้เตรียมกระทะตั้งไฟโดยใช้ไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชลงไป เอาเครื่องแกงที่โขลกละเอียดในขั้นตอนแรกลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม
  3. จากนั้นให้ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนเนื้อไก่สุก เติมน้ำลงไปให้พอท่วม เคี่ยวไฟอ่อนๆ งวดลง ตามด้วยปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา จากนั้นโรยหน้าด้วยกระชายหั่นฝอย โหระพา พริกไทยอ่อน

 






    - ข้าวผัดฮาวาเอี้ยน  
    -ข้าวผัดต้มยำ  
    -ข้าวผัดแขนงหมูกรอบ  
    -ผัดพริกขิงหมูถั่วกับถั่วฝักยาว  
    -ผัดโซบะ  
    -ผัดหมูพริกไทยดำ  
    -ผัดน้ำมันหอย     
    -ผัดเผ็ดปลาดุก  
    -ผัดเต้าหู้  
    -ผัดเผ็ดไก่