เมนูของหวาน  

เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม

-เค้กผลไม้รวม  

 

ส่วนผสม

เนื้อเค้ก
1. แป้งเค้ก 85 กรัม
2. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
3. เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
4. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
5. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
6. ผงโกโก้ 30 กรัม
7. น้ำตาลทราย 85 กรัม
8. นม 70 กรัม
9. นมข้นจืด 20 กรัม
10. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
11. น้ำมันพืช 60 กรัม
12. ไข่แดง 2 ฟอง
13. ไข่ขาว 2 ฟอง
14. น้ำตาลทราย 40 กรัม
15. ครีมออฟทาท่า 1/4 ช้อนชา

ช็อกโกแลต
1. ผงวุ้น 1 ช้อนชา
2. นมสด 200 กรัม
3. นมข้นจืด 200 กรัม
4. น้ำตาลทราย 150 กรัม
5. ผงโกโก้ 60 กรัม
6. แป้งข้าวโพด 40 กรัม
7. นมสด 100 กรัม
8. เนยสด 150 กรัม
9. เหล้ารัม 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

วิธีทำเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม (Chocolate Fudge Cake)

1. อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส
2. กรุพิมพ์ขนาด 2 ปอนด์
3. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบคกิ้งโซดาและผงโกโก้
4. ใส่น้ำตาลทรายและเกลือ ในแป้งที่ร่อนแล้ว
5. นำไข่แดง กลิ่นวนิลา นม นมข้นจืด น้ำมะนาว น้ำมันพืชมาผสมและคนให้เข้ากัน
6. ผสมส่วนผสมแห้งที่พักไว้ในส่วนผสมเหลวแล้วคนให้เข้ากัน
7. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาท่าจนเป็นฟอง ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายแล้วตีจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน
8. ตักเมอแรงไข่ขาวลงในส่วนผสมเนื้อเค้กที่พักไว้
9. คนส่วนผสมให้เข้ากัน
10. ตักใส่พิมพ์ขนาด 2 ปอนด์
11. นำไปอบ 45 นาที


วิธีทำหน้าช็อกโกแลตนิ่ม

1. ผสมผงวุ้น นมสด นมข้นจืด น้ำตาลทราย และผงโกโก้เข้าด้วยกัน
2. ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
3. นำส่วนผสมที่เข้ากันไปตั้งไฟจนเดือด
4. ผสมแป้งข้าวโพดกับนมข้นจืดจนเข้ากันไม่เป็นเม็ด
5. เทใส่หม้อคนจนเข้ากัน (ลดไฟอ่อนลง)
6. คนไปเรื่อยๆจนส่วนผสมทั้งหมดข้นขึ้น
7. ใส่เนยและเหล้ารัม
8. คนจนละลาย
9. ปิดไฟและยกลงจากเตา

 

 

 

 

 



 

 

 

-ชีสเค้กบลูเบอร์รี่โยเกิร์ต  
-ทาร์ตช็อกโกเเลต  
-ทับทิมกรอบเเอปเปิ้ลน้ำเเข็งใส  
-ผลไม้รวมน้ำสลัดเเคนตาลูป  
-เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม  
-โกโก้รสกล้วยหอมปั่น  
-ผลไม้ชุบช็อกโกเเลต  
-สตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ต  
-ไอศกรีมช็อกโกเเลตโฮมเมค