สูตรน้ำสมุนไพร  
น้ำมะละกอ
   

 ประโยชน์ 
  -บำรุงผิวพรรณ
  -ชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ
้่  -ช่วยย่อยอาหาร
  -รักษาริดสีดวงทวาร
  เตรียม
  มะละกอสุก        1            ชิ้น
  น้ำผึ้ง                 1            ช้อนโต๊ะ
  เกลือ                1/2           ช้อนชา
  น้ำต้มสุก          1/2            เเก้ว
  น้ำแข็งบด        1/2            แก้ว
  วิธีทำ
    ปอกเปลือกมะละกอ   ล้างมะละกอให้สะอาดเเล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ  ให้ได้  2  ถ้วย  ปั่นมะละกอกับน้ำต้มสุกสักนิดเเล้ว
 ค่อยเติมน้ำผึ้ง  เกลือและน้ำแข็งบด  ปั่นอีกครั้ง

                                                    

- น้ำมะละกอ  
น้ำลูกตาล  
น้ำใบเตยหอม  
- น้ำมะเขือเทศ  
- น้ำแตงโม  
- น้ำข้าวโพด  
- น้ำน้อยหน่า  
น้ำเชอรี่  
น้ำมะตูม  
- น้ำส้มโอ