สูตรน้ำสมุนไพร  
น้าข้าวโพด
- น้ำมะละกอ  

 ประโยชน์ 
  -ช่วยให้เจริญอาหาร
  -บำรุงหัวใจ
  -บำบัดรักษาโรคนิ่ว
  เตรียม
  เมล็ดข้าวโพด       1        ถ้วย
  น้ำต้มสุก              1/2      แก้ว
  น้ำเชือม              1-2       ช้อนโต๊ะ
  วิธีทำ
     นำข้าวโพดฝักอ่อนมาลวกในน้ำต้มเดือด แกะเอาแต่เมล็ดข้าวโพดไปปั่นกับน้ำต้มสุก 1/2 แก้ว กรองเอาแต่น้ำ เติม
  น้ำเชื่อมเพื่อให้ดื่มง่ายขึ้น

                                                                
 
 

-  น้ำลูกตาล  
-  น้ำใบเตยหอม  
- น้ำมะเขือเทศ  
- น้ำแตงโม  
- น้ำข้าวโพด  
- น้ำน้อยหน่า  
-  น้ำเชอรี่  
-  น้ำมะตูม  
- น้ำส้มโอ