เมนูยำ  

ยำปลากระป๋อง

-ยำปลาหมึก  

ส่วนผสม

  1. ลำดับแรกให้ทำน้ำยำโดยผสมน้ำปลา พริกขี้หนู และน้ำมะนาว คนให้เข้ากันจากนั้นพักไว้ก่อน
  2. ขั้นตอนที่สองให้นำปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ หอมแดง ตะไคร้ ขิงอ่อน และต้นหอมลงในอ่างภาชนะผสม ตามด้วยราดน้ำยำที่ทำไว้ในขั้นตอนแรกคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  3. เตรียมจานให้พร้อมตักใส่จาน จากนั้นให้โรยด้วยใบสะระแหน่และ ใบมะกรูด รับประทานร่วมกับผักกาดหอม
  1. ปลากระป๋อง (ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ) 1 1/4 ถ้วยตวง
  2. ใบสะระแหน่ 5 ช้อนโต๊ะ
  3. หอมแดงซอย 5 ช้อนชา
  4. ตะไคร้ซอยละเอียด 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
  5. ผักกาดหอม 2 1/2 ถ้วยตวง
  6. พริกขี้หนู 2 กรัม
  7. ใบมะกรูดหั่นฝอย 5 ช้อนชา
  8. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  9. ขิงอ่อนซอย 5 ช้อนชา
  10. น้ำปลาดี 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนและวิธีทำ สูตรอาหารไทย สูตรยำปลากระป๋อง
  1. ลำดับแรกให้ทำน้ำยำโดยผสมน้ำปลา พริกขี้หนู และน้ำมะนาว คนให้เข้ากันจากนั้นพักไว้ก่อน
  2. ขั้นตอนที่สองให้นำปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ หอมแดง ตะไคร้ ขิงอ่อน และต้นหอมลงในอ่างภาชนะผสม ตามด้วยราดน้ำยำที่ทำไว้ในขั้นตอนแรกคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  3. เตรียมจานให้พร้อมตักใส่จาน จากนั้นให้โรยด้วยใบสะระแหน่และ ใบมะกรูด รับประทานร่วมกับผักกาดหอม

 

-ยำมะม่วง  
-ยำมาม่า  
-ต้มยำกุ้ง  
-ยำหมูยอ  
-ยำวุ้นเส้น  
-ยำรวมมิตร  
-ยำปลากระป๋อง  
-ยำผลไม้  
-ต้มยำปลากระพง